Năm 2019, Việt Nam và Thụy Điển kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong hơn 50 năm qua, mối quan hệ truyền thống, hữu nghị từng bước được Chính phủ và nhân dân hai nước xây dựng và vun đắp. Thụy Điển đã dành cho Việt Nam sự giúp đỡ to lớn trong nhiều năm qua. Quan hệ hai nước đã chuyển từ viện trợ phát triển sang quan hệ đối tác cùng có lợi, tập trung vào kinh tế, thương mại và đầu tư từ năm 2013.

Việt Nam và Thụy Điển có rất nhiều điểm tương đồng về mục đích phát triển đất nước, có cơ cấu kinh tế bổ trợ lẫn nhau, các mặt hàng xuất nhập khẩu không cạnh tranh. Trong thời gian qua, quan hệ thương mại giữa hai nước phát triển ổn định về cả diện mặt hàng cũng như tốc độ tăng trưởng đối với từng chủng loại hàng hóa.

Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), trong đó có Thụy Điển, được ký kết, đi vào thực thi từ tháng 8/2020 đã và đang mang lại tác động tích cực cho cả hai nước, tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Thụy Điển.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Thụy Điển ngay sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển kiêm nhiệm Latvia phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Latvia) xuất bản cuốn sách “Những điều cần biết về thị trường Thụy Điển” vào cuối năm 2019. Đây là cuốn tái bản, cập nhật thông tin đến hết tháng 6/2023.

Để đọc sách xin bấm vào đường link

https://vietnordic.com/wp-content/uploads/New-ebooks/Sweden2022/book.html