Giảm yêu cầu đối với tỷ lệ nhiên liệu sinh học: Theo lộ trình đặt ra của Chính phủ tiền nhiệm, động cơ diesel tiêu thụ cần có 40% nhiên liệu sinh học và động cơ xăng cần có 12,5% nhiên liệu sinh học trong năm 2024. Tuy nhiên, mức thuế đã được giảm xuống 6% cho cả hai loại nhiên liệu và chính phủ hy vọng việc cắt giảm này sẽ giúp giá dầu diesel rẻ hơn khoảng 5,5 Kronor mỗi lít và giá xăng sẽ rẻ hơn so với trước đây.

Giảm thuế thu nhập lũy kế: tỷ lệ thuế lũy tiến trên thu nhập giảm đồng nghĩa với việc người lao động sẽ phải trả tiền thuế ít hơn mỗi tháng. Người có thu nhập 16.667 kronor một tháng sẽ phải trả ít hơn 192 kronor, người có thu nhập 35.000 kronor một tháng sẽ phải trả ít hơn 410 kronor, và người có thu nhập 125.000 kronor một tháng sẽ phải trả ít hơn 770 kronor. Việc giảm thuế thu nhập sẽ giúp người lao động tăng thu nhập thực tế và bù đắp vào khoản tiêu dùng cá nhân và hộ gia đình trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng cao trong thời gian qua.

Giảm thuế lương hưu: người nhận lương hưu sẽ được giảm thuế thu nhập và được nhận thêm một khoản “khấu trừ cơ bản” hàng năm.

Bảo hiểm bắt buộc đối với xe máy điện: chủ sở hữu xe sẽ phải đăng ký và mua bản hiểm bắt buộc. Việc này sẽ làm tăng chi phí doanh nghiệp cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe điện hiện nay.

Không bán cáp sạc cho điện thoại: từ ngày 28 tháng 12 năm 2023, việc bán điện thoại di động sẽ không kèm theo việc bán dây cáp sạc do một người có thể có quá nhiều cáp sạc. Quy định này dự kiến sẽ áp dụng đối với sản phẩm máy tính từ năm 2026.

Thuế sử dụng lao động trẻ tuổi: người sử dụng lao động từ 15-18 tuổi sẽ phải trả mức thuế việc làm cao hơn từ 10,21% tăng lên 31,42% trong năm 2024.